Diamond Food VC ทีมชาย ตรวจ COVID-19 ด้วย TCRT เตรียมความพร้อมก่อนแข่งไทยแลนด์ลีก

Diamond Food VC ทีมชาย ตรวจ COVID-19 ด้วย TCRT เตรียมความพร้อมก่อนแข่งไทยแลนด์ลีก
20/07/20   |   3k   |  

นักกีฬาสโมสรไดมอนด์ ฟู้ด วอลเลย์บอล คลับ ทีมชาย นำทีมโดยกิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ และจิรายุ รักษาแก้วเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 โดยรถตรวจโควิดปลอดเชื้อ (TCRT COVID Free Unit) ร่วมกับ TCRT Platform ที่บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 ซึ่งเป็นการตรวจตามมาตรการที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากำหนดเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 รอบ THE FINALS 4

 

จากการที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทยจัดทำคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการกีฬาออกมา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลจึงกลับมาจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 ต่อหลังจากหยุดการแข่งขันไปชั่วคราว โดยนักกีฬาทุกคนต้องทำตามมาตรการต่าง ๆ ในการป้องกันไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด นักกีฬาในแต่ละสโมสรจะต้องไปตรวจไวรัส COVID-19 ตามสถานที่รับตรวจที่สะดวกก่อนจะมาเข้าร่วมการแข่งขันล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน ซึ่งการแข่งขันนี้จะทำในระบบปิดไม่เปิดให้มีผู้เข้าชมและจะมีการคัดกรองเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าสนามทุกคน รวมทั้งทำตามขั้นตอนของคู่มือของการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างเคร่งครัด

 

สโมสรไดมอนด์ ฟู้ด วอลเลย์บอล คลับ ทีมชายได้ผ่านเข้าสู่รอบ The FINALS 4 จึงต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน โดยเลือกใช้บริการ TCRT Platform ในการตรวจหาเชื้อ COVID-19 โดย TCRT ได้นำรถตรวจโควิดปลอดเชื้อ (TCRT COVID Free Unit) ไปให้บริการตรวจทีมไดมอนด์ ฟู้ด วอลเลย์บอลที่ บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 ในช่วงสาย โดยทำการตรวจต่อจากทีม Generali Supreme VC

 

 

กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กล่าวว่า การใช้บริการ TCRT Platform มีความสะดวก เพราะเป็นการให้บริการแบบเคลื่อนที่มาตรวจในบริเวณที่ไม่ไกลจากสนามฝึกซ้อมมาก สามารถลงทะเบียนใช้งานล่วงหน้าได้ ซึ่งการลงทะเบียนก็ง่าย ข้อมูลไม่ซับซ้อน ทำได้เร็ว และสามารถแจ้งผลผ่าน Application ได้เลย ยิ่งสะดวกมากขึ้น

 

กิตติคุณยังกล่าวให้กำลังใจกับทุกคนในสถานการณ์การแพร่ระบาดด้วยว่าหลาย ๆ คนอาจจะได้ผลกระทบและกังวลในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ลองมาติดตามชมกีฬาที่กำลังจะจัดแข่งขึ้นอีกครั้งเพื่อเป็นการผ่อนคลายจากความวิตกกังวลต่าง ๆ และก็พยายามล้างมือบ่อย ๆ และพยายามใส่หน้ากากอนามัย เพื่อดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรง

 

 

โดยผลการตรวจของนักกีฬาทีมสโมสรไดมอนด์ ฟู้ด วอลเลย์บอล คลับทีมชายทุกคนที่เข้ารับการตรวจไม่พบว่ามีสมาชิกคนไหนมีไวรัส COVID-19 มีความพร้อมที่จะแข่งขันในวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกได้

 

ชมภาพการออกเก็บตัวอย่างทั้งหมดได้ที่ Facebook: TCRT กู้ภัย Covid-19

 

สามารถดาวน์โหลด Application สำหรับผู้รับการตรวจได้ที่

Google Play Store  หรือ Huawei AppGallery

 

Thailand CO-Response Team บริการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ถึงสถานที่ ไม่เสียเวลาเดินทาง ไม่แออัดเสี่ยงติดโรคที่โรงพยาบาล พร้อมแจ้งผลได้ใน 24 ชั่วโมง

สนใจเข้ารับการบริการ ติดต่อได้ที่: 061-016-7461

 


ร่วมสนับสนุนการออกตรวจ

 บริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด 

    บริษัท แอท-ยีนส์ จำกัด

 บริษัท พัลซ ไซเอนซ์ จำกัด 

 

tags : covid-19, โควิด-19, tcrt, tcrt platform