TCRT Platform พร้อมรถตรวจโควิดปลอดเชื้อ ตรวจ COVID-19 นักกีฬาทีม Generali Supreme VC

TCRT Platform พร้อมรถตรวจโควิดปลอดเชื้อ ตรวจ COVID-19 นักกีฬาทีม Generali Supreme VC
20/07/20   |   4.4k   |  

วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 TCRT Platform พร้อมรถตรวจโควิดปลอดเชื้อ (TCRT COVID Free Unit) ทำการเก็บตัวอย่างจากนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมสโมสรวอลเลย์บอลเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค นำโดยวิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และปลื้มจิตร์ ถินขาวเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 รอบ THE FINALS 4 ที่บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

 

 

การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกต้องหยุดการแข่งขันไปเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังจากที่สถานการณ์ผ่อนคลายลง ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้จัดทำคู่มือการแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬาเพื่อเสนอให้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 พิจารณาเพื่อขอให้กีฬาชนิดต่าง ๆ สามารถกลับมาแข่งต่อได้ และรับอนุญาตให้จัดการแข่งขันได้ 14 ชนิดกีฬา โดยการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกจะสามารถจัดการแข่งขันได้ในระบบปิดคือไม่มีผู้เข้าชมในสนาม สามารถรับชมได้ผ่านการถ่ายทอดสดเท่านั้น

 

 

 

แต่เนื่องจากการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลเป็นชนิดทีม ผู้แข่งขันต้องมีการใกล้ชิดกัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสให้แก่กัน ทุกทีมที่จะทำการแข่งขันต้องได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ล่วงหน้า 3 วันก่อนการแข่งขัน โดยทีมสโมสรวอลเลย์บอลเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เลือกทำการตรวจกับ TCRT Platform โดยรถตรวจโควิดปลอดเชื้อ (TCRT COVID Free Unit) ซึ่งสามารถเดินทางไปเก็บตัวอย่างที่บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด โดยตรงหลีกเลี่ยงไม่ให้สมาชิกในทีมเข้าไปแออัดในโรงพยาบาล และลดโอกาสที่จะติดเชื้ออย่างอื่นจากโรงพยาบาลด้วย โดยสมาชิกของสโมสรได้ทำการลงทะเบียนผ่าน TCRT Platform ไว้ล่วงหน้า เมื่อถึงเวลาก็สามารถเก็บตัวอย่างได้ทันที และผลการตรวจจะแจ้งให้กับสมาชิกโดยตรงผ่านโทรศัพท์มือถือ

 

 

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า ถ้าเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลก็จะเกิดความแออัด และอาจจะเสี่ยงโรคอื่น ๆ อีก การตรวจโดยใช้รถตรวจโควิดปลอดเชื้อเดินทางมาตรวจถึงที่เพิ่มความสะดวกขึ้นมาก และจะได้เว้นพื้นที่ในโรงพยาบาลไว้ให้กับคนที่จำเป็นต้องไปตรวจจริง ๆ ด้วย นอกจากนี้การลงทะเบียนเข้าตรวจก็สามารถทำได้ล่วงหน้า เมื่อถึงเวลาตรวจก็ใช้เวลาแค่แป๊บเดียวเท่านั้นเอง

 

 

ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวเสริมว่า สถาณการณ์ของ COVID-19 ตอนนี้ก็เริ่มจะดีขึ้นแต่ก็ยังไม่ 100% เราก็ยังคงต้องป้องกันตนเองอย่างเต็มที่ทำทุกอย่างให้เหมือนตอนแรก ๆ ล้างมือบ่อย ๆ ใส่หน้ากาก เราต้องเริ่มจากป้องกันตัวเองก่อน แล้วสังคมก็จะปลอดภัยมากขึ้น

 

 

บรรยากาศในวันตรวจ ขอบคุณคลิปวิดิโอจาก Thairath 
 

ชมภาพการออกเก็บตัวอย่างทั้งหมดได้ที่ Facebook: TCRT กู้ภัย Covid-19

 

สามารถดาวน์โหลด Application สำหรับผู้รับการตรวจได้ที่

Google Play Store  หรือ Huawei AppGallery

 

Thailand CO-Response Team บริการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ถึงสถานที่ ไม่เสียเวลาเดินทาง ไม่แออัดเสี่ยงติดโรคที่โรงพยาบาล พร้อมแจ้งผลได้ใน 24 ชั่วโมง

สนใจเข้ารับการบริการ ติดต่อได้ที่: 061-016-7461


ร่วมสนับสนุนการออกตรวจ

 บริษัท ทิงค์เน็ต จำกัด 

    บริษัท แอท-ยีนส์ จำกัด

 บริษัท พัลซ ไซเอนซ์ จำกัด 

tags : covid-19, โควิด-19, tcrt, tcrt platform